KINH NGHIỆM MUA DAO NHÀ BẾP CHẤT LƯỢNG

1. Kinh nghiệm chọn mua dao làm bếp chất lượng

Xác định loại dao phù hợp với mục đích sử dụng

Dao có rất nhiều loại, với công dụng riêng biệt: dao răng cưa để cắt bánh mì, dao thái để thái thịt, dao đa dụng để sử dụng thường xuyên,... vì vậy, khi tìm mua, người dùng cần xác định mục đích sử dụng dao. Bạn cần dao đa dụng, dao gọt hay dao xắt thịt?

Tùy thuộc vào công việc nấu nướng của bạn, hãy chọn loại dao phù hợp để đảm bảo hiệu quả cao nhất.


Xác định chất liệu dao cần mua

 Dao làm bếp có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Mỗi chất liệu đều có ưu điểm và hạn chế riêng, ví dụ như: dao sứ sẽ cứng và không bị rỉ sét, tuy nhiên chỉ sắc bén khi dùng cắt thái; trong khi dao thép thì bền và linh hoạt hơn, tuy nhiên có thể bị rỉ sét.


Chú ý độ sắc của dao

 Xác định mức độ sắc cần thiết cho công việc nấu nướng vì từng loại dao khác nhau sẽ có độ sắc khác nhau. Kiểm tra độ sắc của dao trước khi mua để đảm bảo chất lượng và hiệu suất sử dụng. 

Chú ý khi chọn loại cán dao

 Để phù hợp với bản thân hơn, người dùng nên cân nhắc loại cán nhựa, cán gỗ và cán lim loại, nhằm có được sự thoải mái khi dùng.


Kiểu dáng dao chắc chắn, gọn gàng

 Thiết kế tổng thể của dao cần phải chắc chắn và dễ sử dụng.
 Cân bằng và chắc chắn là yếu tố quan trọng để bạn có thể sử dụng dao một cách dễ dàng và thuận tiện.

Mua theo bộ nếu bạn cần sự đồng nhất

 Nếu bạn đang cần chuẩn bị một căn bếp hoàn chỉnh, bạn có thể mua dao theo bộ. Lợi ích của việc mua theo bộ này là chúng tiện lợi trong việc sử dụng và lựa chọn đa dạng cho các công việc nấu nướng khác nhau.
 Một số thương hiệu cung cấp dao nổi tiếng như: Dao KAI, Dao Zwilling, và Dao Kitchen Aid,... có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn


2. Vệ sinh và bảo quản dao

Vệ sinh dao mới mua

 Rửa sạch dao với nước ấm và xà phòng nhẹ trước khi sử dụng lần đầu.
 Không ngâm dao trong nước lâu và tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh.
 Lau khô dao hoàn toàn sau khi vệ sinh và lưu trữ nó ở nơi khô ráo.


Cách vệ sinh dao sau khi sử dụng

 Rửa dao ngay sau khi sử dụng để loại bỏ thức ăn và chất bẩn.
 Nên dùng khăn và nước ấm vệ sinh dao, không nên bỏ dao vào máy rửa chén để tránh làm cong, mẻ dao..
 Lưu ý vệ sinh cả cán dao để đảm bảo vệ sinh toàn diện.

Cách vệ sinh bộ dao kéo bếp sạch và bền đẹp theo thời gian | HDH Store - Đồ  gia dụng Châu Âu

Nhấn vào đây để ghé qua gian hàng của Havyshop để lựa chọn về cho gian bếp của mình những bộ dao nhập khẩu từ châu Âu nhé.

Xem thêm: 5 mẹo vặt hữu ích trong bếp mà ai cũng nên biết

                  Từ A đến Z cách vệ sinh nồi chiên không dầu Philips chuẩn nhất 

 
 
 
 
 
 
 
Bạn đang xem: KINH NGHIỆM MUA DAO NHÀ BẾP CHẤT LƯỢNG
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
hotline
0916826783
popup

Số lượng:

Tổng tiền: