Hiện tượng vết ố loang cầu vồng trên nồi chảo inox, thép không gỉ

Những vết loang màu cầu vồng trên dụng cụ nấu ăn làm bằng inox sẽ không gây hại cho sức khỏe nhưng sẽ gây khó chịu khi nhìn vào, cũng như làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm.

vet loang cau vong tren

 

Mặc dù nó sẽ không ảnh hưởng gì đến thức ăn của bạn, nhưng nó có thể gây khó coi và khó chịu.

Nếu bạn đã từng bắt gặp lớp màng đầy màu sắc, kỳ lạ này trên những chiếc nồi, chảo inox của mình, thì bạn không đơn độc. Đó là một phản ứng hóa học! Nồi inox thường chứa crom, một kim loại chắc chắn, giúp chúng không bị gỉ hoặc ăn mòn. Khi crom tác dụng với oxi, và bạn đã có một chiếc cầu vồng nhỏ cho riêng mình. Về cơ bản, nó là một lớp bảo vệ mỏng thay đổi màu sắc khi kết hợp với không khí và nhiệt độ cao. Nhưng đừng lo…nó hoàn toàn an toàn.

Làm thế nào để loại bỏ vết loang cầu vồng trên inox ?

May mắn thay,vết loang cầu vồng kỳ lạ trên dụng cụ nấu ăn của bạn rất dễ khắc phục, dù không thể hoàn toàn làm chúng biến mất mãi mãi.

vet loang cau vong tren inox 1

Lấy một ít giấm trắng pha loãng và chà bằng miếng bọt biển không mài mòn. Sau khi cho giấm vào dụng cụ nấu nướng, bạn chỉ cần rửa sạch và lau khô. Tính axit của giấm sẽ có tác dụng phá vỡ lớp cầu vồng bị oxy hóa để giữ cho nồi inox của bạn luôn sáng bóng như mới .

Bước 1: Đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào trong lòng nồi.

Bước 2: Sử dụng bọt biển hoặc khăn lau đều tay quanh đáy nồi khoảng 5 phút.

Bước 3: Rửa lại với nước và hong khô nồi trên bếp lửa nhỏ.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy nồi chảo inox, thép không gỉ của mình bóng loáng trở lại ngay lập tức.

Làm thế nào để cho đồ dùng inox luôn sáng bóng như mới ?

Ngăn ngừa hơn sửa chữa là chìa khóa để giữ cho đồ dùng bằng inox, thép không gỉ của bạn sạch sẽ và không có vết bẩn.

bao quan do

Hãy nhớ rằng thực phẩm lạnh có nhiều khả năng dính vào chảo nóng hơn, vì vậy hãy để nguyên liệu làm lạnh, chẳng hạn như thịt sống, ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 15 phút trước khi nấu.

Để thức ăn không bị dính, luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào, sau đó đợi dầu nóng mới bắt đầu nấu. Khi nấu mì ống và các món ăn tương tự, hãy đợi sau khi nước sôi mới thêm muối để tránh ăn mòn rỗ, gây ra những vết lõm nhỏ, không thể sửa chữa được ở đáy chảo của bạn.

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chảo thép không gỉ và giữ cho dụng cụ nấu nướng thường được sử dụng này luôn trong tình trạng nguyên sơ

Nếu muốn giữ cho đồ inox luôn sáng bóng như mới, bạn nên định kỳ 2-3 tuần làm sạch chúng một lần bằng các loại nước tẩy inox chuyên dụng.

Nước tẩy rửa chuyên cho nồi chảo WMF PURARGAN 250ml

 

Sản phẩm nước tẩy rửa nồi chảo WMF

Lưu ý những cách trên chỉ áp dụng cho đồ dùng Inox chuẩn 304 hay thép không gỉ (Stainless Steel 18/10) thôi bạn nhé. Chúc bạn thành công!

>>>>Tham khảo thêm: Nước chuyên tẩy rửa nồi chảo WMF

Nguồn: Taste of Home

Bạn đang xem: Hiện tượng vết ố loang cầu vồng trên nồi chảo inox, thép không gỉ
Bài trước Bài sau
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
hotline
0916826783
popup

Số lượng:

Tổng tiền: