CÁCH CHỮA GỈ/SÉT Ở CHẢO GANG

Đồ gang khi sử dụng trong thời tiết nhiệt đới của Việt Nam dễ gặp hiện tượng gỉ/sét không mong muốn. Shop Havy sẽ mách bạn cách để "chữa lành" vết ấy nhé.

Khi bề mặt chảo gang vừa dày, mịn, sáng bóng và chống dính của bạn bị một lớp gỉ sét bám vào thì đã đến lúc bạn biết mình phải thay đổi một chiếc chảo mới ngay bây giờ. Tuy nhiên, điều này sẽ không xảy ra và bạn cũng không cần tốn một đống tiền vào việc mua chiếc chảo mới chỉ nhờ mẹo nhỏ sau đây.

B1: Ngâm chảo trong muối
Bạn nên sử dụng muối thô nếu chiếc chảo của bạn có nhiều vết bám gỉ sét. Điều này sẽ giúp đánh tan các mảng bám, vết gỉ cứng đầu đang làm bẩn bề mặt.

B2: Cắt khoai tây làm đôi
Sử dụng khoai tây để chà chảo gang của mình, vì vậy hãy mua một củ khoai tây thật lớn và cắt chúng làm đôi.

B3: Chà khoai tây lên bề mặt chảo
Sử dụng mặt phẳng của khoai tây để chà bề mặt chảo. Độ nhám của muối và độ ẩm từ khoai tây sẽ giúp loại bỏ gỉ sét hiệu quả hơn so với bàn chải hoặc miếng bọt biển.

B4: Chà lại bằng bàn chải
Sử dụng nước nóng và bàn chải để loại bỏ gỉ sét còn sót lại. Rửa và lau khô bằng khăn sạch.

Chỉ bằng cách làm đơn giản này thì một món đồ dunfh nhà bếp quan trọng là chiếc chảo gang đã có vẻ ngoài hoàn hảo như nó đã từng có trước đây.

Bạn đang xem: CÁCH CHỮA GỈ/SÉT Ở CHẢO GANG
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
hotline
0916826783
popup

Số lượng:

Tổng tiền: