4 món ăn thuần Việt được chế biến từ nồi cơm điện cao tầng.

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nồi cơm nóng trực tiếp chứ không qua mâm nhiệt giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo. Hoàn toàn ngược lại với nồi cơm điện tử thông thường hoạt động dựa trên mâm nhiệt và chip điện tử.
Bên cạnh việc nấu cơm, nồi cơm điện cao tần còn làm được rất nhiều món ăn ngon. Các chị em cùng học cách làm nhé!

Canh sườn rau củ

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 2.

Nguyên liệu

– 500g sườn, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai môn, 1 bắp ngô nếp hoặc ngô ngọt, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 10ml rượu nấu ăn, 3g muối.

Cách làm 

– Sườn rửa sạch. Cho sườn vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi sau đó rửa sạch lại sườn. Cho sườn vào nồi cơm điện lựa chọn chế độ hầm để thịt nhừ.

– Tiếp đó cho cà rốt thái khối và khoai môn đã sơ chế sạch, thái khối vào nồi cùng với ngô nếp chặt khúc. Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và tiếp tục chọn chế độ hầm. Chỉ từ 20 – 25 phút, bạn đã có món canh sườn rau củ hấp dẫn.

Canh sườn nấu ngô và các loại củ nấu bằng nồi cơm điện cao tần khá đơn giản, nhanh gọn mà lại ngọt ngon. Món canh sườn sau khi nấu có nước dùng trong veo nhưng lại đượm vị ngọt tự nhiên của sườn, ngô và cà rốt. 

Xôi lạc

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 4.

Nguyên liệu

– 500g gạo nếp, 150g lạc, 300ml nước, (hoặc nước cốt dừa), dầu ăn, muối, bột canh.

Cách làm

– Nếp và lạc vo và rửa sạch. Ngâm qua đêm cùng chút muối.

– Rửa sạch lạc sau đó đem luộc cho lạc chín. Sau khi sôi, ninh thêm khoảng 10 -15 phút. Đổ lạc ra, rửa qua nước cho sạch hết bọt và màu, sau đó để ráo nước.

– Nếp đổ ra rổ cho ráo, vo qua lại cho sạch. Trộn dầu ăn vào nếp, sau đó đổ lạc vào trộn đều.

– Lót đáy nồi cơm bằng giấy nến nướng bánh, lá chuối hay lá dứa (lá nếp) sao cho nếp không tiếp xúc với đáy nồi. Đổ nếp đã trộn cùng lạc vào nồi sau đó đổ 300ml nước xâm xấp mặt gạo. Có thể cho thêm nước cốt dừa cho thơm. Bật chế độ nấu cơm, sau khi nồi đã chuyển sang chế độ giữ ấm được 10 – 15 phút thì đảo xôi.

Xôi nấu bằng nồi cơm điện cũng ngon nhưng nấu bằng nồi cao tần sẽ ngon hơn hẳn bởi công nghệ truyền nhiệt trực tiếp không thông qua mâm nhiệt. Việc này giúp cho hạt xôi dẻo thơm không kém gì xôi nấu bằng phương pháp truyền thống. Đặc biệt xôi nấu bằng nồi cao tần cũng sẽ để được lâu mà không sợ hỏng. 

nấu xôi bằng nồi cơm điện cao tần-ảnh 2

Thịt kho

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 6.

Nguyên liệu

– 300g thịt ba chỉ, 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt, 1 nhánh gừng xắt lát, 45ml nước tương, 45g đường, 300ml nước lọc, hành lá.

Cách làm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông lớn tầm 2cm. Hành lá cắt khúc dài cỡ 5cm. Trứng luộc chín. 

– Làm nóng chảo, cho thịt lên áp chảo vàng đều các mặt, thịt ra tự chảy ra mỡ nên bạn không cần phải cho dầu ăn vào chảo.

– Xếp thịt vào đáy nồi cơm. Rải hành, gừng và rót nước lọc vào phần thịt, bật nút Cook và nấu trong khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, lúc này thịt đã tương đối mềm, mở nồi cho thêm trứng đã bóc vào nồi cùng đường và nước tương, khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Đậy nắp nồi lại và bấm nút Cook nấu thêm 1 giờ nữa là xong.

Nhờ có nồi cao tần mà thịt kho mềm, đậm đà và khi ăn cảm giác tan chảy trong miệng. Món này ăn với cơm trắng đúng là không còn gì bằng.

Nồi Cơm Điện Cao tần Cuckoo CRP-LHTR1010FW 1.8L, Bảo Hành 12 Tháng (Nội Địa  Hàn) | Lazada.vn

Cháo tôm thịt 

Loạt món ăn làm cực ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện thần thánh nhà nào cũng nên có một cái - Ảnh 8.

Nguyên liệu

5 con tôm, 100g thịt nạc, 100g gạo, một ít gốc hành, rau mùi, gia vị: muối, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trắng, dầu mè.

Cách làm

– Gốc hành thái nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ; tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương vào trộn đều với nhau.

– Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp vào rồi nhấn nút Cook. Sau 15 phút nấu cháo, đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đậy nắp nồi cơm điện nấu cho sôi.

– Sau khi nồi cháo sôi thì thêm tôm vào, đậy nắp nồi nấu thêm khoảng 10 phút cho tôm chín là được. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ là xong.

Việc sử dụng nồi cơm điện cao tần để nấu cháo chắc chắn sẽ tiện lợi hơn nhiều so với nấu trên bếp bình thường. Cháo cũng được nấu nhừ và hòa quyện với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon.

Xem thêm: Nồi cơm điện áp suất cao tần Cuckoo 1010FW 1,8l

 

Bạn đang xem: 4 món ăn thuần Việt được chế biến từ nồi cơm điện cao tầng.
Bài trước Bài sau
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
hotline
0916826783
popup

Số lượng:

Tổng tiền: